Về đầu trang

kiểm tra đột xuất về nồng độ cồn và ma túy lái xe Trung Thành

Posted by admin
Category:

Với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường bộ, Công ty TNHH TMVT Trung Thành nhận thức rõ tác hại của việc lái xe sử dụng ma túy đối với an toàn giao thông cũng như hoạt động của Công ty.

Ma túy gây ảnh hưởng tới não bộ, ảnh hưởng xấu tới kĩ năng điều khiển phương tiện, tiềm ẩn rủi ro gây ra tai nạn giao thông cao – Sử dụng ma túy tốn kém tiền bạc, lái xe dễ sa đà vào những hành vi tiêu cực như trộm cắp, cờ bạc…

Người sử dụng ma túy có xu hướng lôi kéo thêm đồng bạn; đặc biệt với ngành nghề lái xe thường vất vả và thường xuyên sinh hoạt xa gia đình nên nếu trong đội ngũ có lái xe sử dụng ma túy thì những lái xe khác trong đội dễ bị lôi kéo.

Từ nhận thức như vậy, Công ty ban hành Qui chế bắt buộc 100% lái xe khi tuyển dụng vào làm việc tại Trung Thành phải thông qua qui trình test ma túy. Và kiểm tra sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần đối với ngành nghề vận tải, test ma túy cũng được yêu cầu. Ngoài ra, trường hợp xét thấy có biểu hiện nghi vấn, Công ty có quyền yêu cầu lái xe test ma túy đột xuất , điều này cũng được qui định trong Nội qui và Thỏa ước Lao động tập thể của Công ty.

Tác hại của ma túy cũng được Bộ phận quản lý thường xuyên phổ biến, tuyên truyền tới đội ngũ lái xe, và anh em cũng hoàn toàn ủng hộ bởi hơn ai hết, họ hiểu những hậu quả cho chính bản thân và gia đình nếu dính vào ma túy, họ cũng mong muốn làm việc trong một môi trường lành mạnh sạch ma túy. Với những biện pháp kiểm soát chặt chẽ như vậy, Trung Thành tự tin khẳng định 100% lái xe Công ty không sử dụng ma túy; qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và làm sạch xã hội.

Trả lời