Giá heo (lợn) hơi hôm nay 20/11
Cập nhật giá thịt heo (lợn) hơi hôm nay (20/11) mới nhất tại Đồng Nai, Thái Bình, các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ.
Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay (20/11)
Giá heo hơi tại các tỉnh phía Bắc tiếp tục giữ mức ổn định, biên độ giao động giá từ 26.500 đồng đến 30.000 đồng một kg. Trong đó một số tỉnh đang có giá tốt nhất toàn miền là Thái Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên và Thanh Hoá, các địa phương này đang giữ mức giá khoảng 28.500 đồng đến 30.000 đồng một kg. Các tỉnh có mức giá thấp hơn là Yên Bái, Phú Thọ, Hải Dương đang có giá heo hơi khoảng 26.500 đồng đến 27.000 đồng một kg.
Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam chưa vượt qua được mức 30.000 đồng một kg
Tại miền Nam giá heo thời gian qua luôn ở dưới mức 30.000 đồng, các địa phương trọng điểm như Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương,… giá heo dao động quanh mức 27.000 đồng đến 28.000 đồng một kg. Địa phương được ghi nhận giá cao nhất gần đây là Long An với mức giá 29.000 đồng, đây là tỉnh có giá bán đang cao nhất toàn miền.
Hiện tại giá heo hơi hôm nay toàn miền tiếp tục dao động từ 26.000 đồng đến 29.000 đồng một kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung vẫn giữ mức cao nhất nước
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung vẫn đang ở mức cao hơn hai miền còn lại và đang dao động từ 27.000 đồng đến 30.500 đồng một kg. Những địa phương đang có mức giá cao là Ninh Thuận, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Nhìn chung mức giá phổ biến toàn khu vực là khoảng 28.000 đồng một kg.
Ban QL An toàn thực phẩm xung phong đeo vòng cho heo
Sáng 19-11, ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, cho biết thông tin trên.
Tương tự, đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM) cũng khẳng định 100% thịt heo đưa vào chợ này mang vòng truy xuất với đầy đủ thông tin.
Tại buổi họp giao ban an toàn thực phẩm (ATTP) mới đây, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết mặc dù cơ quan chức năng có nhiều cố gắng nhưng dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo mang lại hiệu quả không như mong muốn.
“Hầu như toàn bộ quy trình dự án đều do Sở NN&PTNT cùng Ban Quản lý ATTP TP.HCM phối hợp thực hiện. Điều đáng nói chính Sở Công Thương TP.HCM là đơn vị “cầm trịch” dự án nói trên nhưng chỉ làm công việc thu thập kết quả rồi báo cáo. Do vậy, sở này rất khó đôn đốc việc thực hiện dự án nên hiệu quả chưa cao” – bà Lan nói.
Theo bà Lan, dự án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo triển khai thực hiện khi Ban Quản lý ATTP TP.HCM chưa thành lập. “Nay ban đã chính thức hoạt động. Do vậy, ban sẽ đề xuất UBND TP.HCM giao dự án trên cho ban đảm nhận. Nếu được, ban sẽ bổ sung một số nội dung của dự án để thực hiện có kết quả hơn” – bà Lan cho biết.