Về đầu trang

Giá heo hơi hôm nay 15/11: Đồng loạt tăng cao, miến Bắc đứng tại đỉnh 78.000 đồng/kg, miền Trung lên 76.000 đồng

Posted by admin

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc: Cao nhất cả nước

Tại Hưng Yên, giá heo hơi đang ở mức 76.000 – 77.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Quang Tuấn – Chi Cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết, Hưng Yên là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên phát hiện dịch tả châu Phi. Trước thời điểm xuất hiện dịch, tổng đàn lợn của tỉnh là 558.000 con.

Hiện tổng đàn lợn của Hưng Yên là 420.000 con lợn, trong đó lợn thịt 250.000 con, lợn nái và hậu bị 70.000 – 80.000 con, còn lại là lợn con, đàn lợn ở các trang trại lớn còn rất nhiều, đây là thời điểm bà con phục hồi lại sản xuất sau một thời gian dài khó khăn.

Thị trường heo hơi miền Trung bám sát miền Bắc với mức 76.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi miền Trung và Tây Nguyên vốn ít biến động nhưng hôm nay cũng xuất hiện thêm một địa phương đạt giá 70.000 đồng/kg là Quảng Trị.

Thanh Hóa, Nghệ An đạt giá 75.000 – 76.000 đồng/kg. Quảng Bình và Huế tăng thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg ở mức 60.000 đồng/kg. Tây Nguyên có Đắc Lắc đang ở 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung nằm trong khoảng giá từ 60.000 – 76.000 đồng/kg.

Khu vực miền Nam giá heo tăng đều

Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay đều và trên diện rộng với mức tăng phổ biến từ 1.000 – 3.000 đồng/kg.

Tại Đồng Nai và Bình Dương, ghi nhận mức giá heo 72.000 đồng/kg.

Tại Bến Tre, giá heo tăng vọt lên 73.000 đồng/kg, cao nhất toàn miền. Tiền Giang tăng 2.000 đồng/kg đạt 70.000 đồng/kg. An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau cùng tăng 1.000 đồng/kg đạt giá từ 65.000 – 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại thị trường miền Nam nằm trong khoảng từ 65.000 đồng/kg đến 73.000 đồng/kg.

Trong thông báo mới nhất phát đi vào hôm nay, Tổng cục hải quan Trung Quốc cho biết chính thức dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gà từ Mỹ, vốn được cấm kể từ đầu năm 2015. Theo số liệu từ Bộ NN Mỹ, giai đoạn 2012-2014 (trước khi lệnh cấm được áp dụng), Trung Quốc là thị trường đầu ra lớn thứ 3 cho thịt gà của Mỹ với lượng đạt khoảng 200-300.000 tấn/năm, chiếm 6-8% thị phần. Tuy nhiên, sang giai đoạn 2015-2019, thịt gà Mỹ xuất đi Trung Quốc chỉ còn dưới 10.000 tấn, trong đó 9 tháng đầu năm 2019, con số này là 0.
Số liệu của hải quan Việt Nam cho thấy, 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam nhập khẩu tổng cộng gần 220.000 tấn thịt gà từ thị trường thế giới, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Mỹ là nhà cung ứng lớn nhất với hơn 40% thị phần.
CPI của Trung Quốc trong tháng 10 tăng tới 3.8% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây, trong đó sự gia tăng của giá heo đóng góp 2.43%. Trong tháng 11 này, Trung Quốc liên tục cấp phép mới cho các nhà chế biến thịt heo, gà, bò của khu vực Nam Mỹ, châu Âu nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt của nguồn cung thịt heo nội địa.
Do đó, động thái này của Trung Quốc là cần thiết, vừa giúp làm tăng nguồn cung, vừa bày tỏ thiện chí trước cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo cao nhất cho thoả thuận thương mại giai đoạn 1.
Tính đến ngày hôm nay, giá gà trắng tại miền Bắc Việt Nam lên 43.000 đồng/kg, miền Nam lên 34.000 đồng/kg do tiêu thụ thịt gà tăng mạnh để thay thế cho thịt heo.

Nguồn : Tổng hợp

Trả lời