Về đầu trang

Giá heo hơi tham khảo ngày hôm nay 26/5:CP tăng giá lên 78.000 đồng/kg

Posted by admin
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc:

Giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc vẫn ở ngưỡng giá cao và chưa có dấu hiệu nào cho thấy heo hơi sẽ sớm hạ nhiệt trong thời gian tới. Lượng heo hơi cung ứng trên thị trường và lượng con giống để tái đàn vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt.

Địa phương Đơn vị Giá (Đồng) Tăng/giảm (đồng)
Nam Định Kg 97.000  
Thái Bình Kg 98.000 – 100.000  
Hà Nam Kg 96.000  
Hưng Yên Kg 103.000
Bắc Giang Kg 96.000  
Thái Nguyên Kg 95.000  
Phú Thọ Kg 97.000  
Yên Bái Kg 96.000  
Lào Cai Kg 96.000  
Vĩnh Phúc Kg 98.000 – 100.000  
Hà Nội Kg 99.000 – 100.000  
Ninh Bình Kg 98.000 – 100.000  
Tuyên Quang Kg 98.000 – 100.000  

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung:

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên trở lại đà tăng sau ngày đầu tuần lặng sóng. Trong đó, Bình Thuận và Khánh Hòa tăng lần lượt 2.000 đồng/kg và 1.000 đồng/kg, cùng lên mức 98.000 đồng/kg.

Địa phương Đơn vị  Giá heo hơi (đồng/kg)
Thay đổi so với hôm qua

 

(đồng/kg)
Thanh Hoá Kg 95.000
Nghệ An Kg 95.000  –
Hà Tĩnh Kg 94.000  –
Quảng Bình Kg 93.000
Quảng Trị Kg 93.000  –
Thừa Thiên Huế Kg 93.000  –
Quảng Nam Kg 95.000  –
Quảng Ngãi Kg 93.000  –
Bình Định Kg 95.000  –
Khánh Hoà Kg 98.000  +1.000
Lâm Đồng Kg 97.000  –
Đắk Lắk Kg 96.000  –
Ninh Thuận Kg 90.000  –
Bình Thuận Kg 98.000  +2.000
Thị trường heo hơi tại miền Nam:

Miền Nam hiện đang là thị trường heo hơi nóng nhất cả nước, khi có tới gần 10 địa phương ghi nhận mức giá 100.000 đồng/kg, và mức giá thấp nhất đang được giao dịch cũng ở ngưỡng 95.000 đồng/kg, cao hơn rất nhiều so với mốc 60.000 đồng/kg Chính phủ đưa ra.

Địa phương Đơn vị Giá (Đồng) Tăng/giảm (Đồng)
Bình Phước Kg 96.000  
Đồng Nai Kg 98.000 – 100.000  
TP HCM Kg 95.000  
Bình Dương Kg 97.000  
Tây Ninh Kg 95.000  
Vũng Tàu Kg 99.000 – 100.000
Long An Kg 96.000  
Đồng Tháp Kg 96.000  
An Giang Kg 97.000  
Vinh Long Kg 95.000  
Cần Thơ Kg 99.000 – 100.000  
Kiên Giang Kg 99.000 – 100.000  
Hậu Giang Kg 99.000 – 100.000  
Cà Mau Kg 98.000 – 100.000  
Tiền Giang Kg 98.000 – 100.000  
Bạc Liêu Kg 98.000 – 100.000  
Trà Vinh Kg 98.000 – 100.000  
Bến Tre Kg 98.000 – 100.000  
Sóc Trăng Kg 95.000  
Thịt lợn cao chót vót, dân bớt khẩu phần, chợ ế chưa từng có:

Những ngày này đà tăng vẫn chưa chấm dứt, giá lợn hơi lại lập đỉnh mới. Tại nhiều địa phương ở miền Bắc, lợn hơi xuất chuồng đã tăng lên 97.000-100.000 đồng/kg, thậm chí có một số nơi giá đã vượt mốc 100.000 đồng/kg.

Không chỉ tại các hệ thống siêu thị, giá thịt lợn ở các khu chợ truyền thống cũng tăng cao chót vót. Đơn cử, tại chợ Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), thịt ba chỉ giá 170.000 đồng/kg, thịt vai giá dao động từ 170.000-180.000 đồng/kg, chân giò 160.000 đồng/kg, nạc thăn và mông sấn 150.000 đồng/kg, sườn lợn nguyên cục 170.000 đồng/kg.

Tương tự, tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội, các loại thịt mông sấn, vai, nạc thăn, chân giò, nạc xay giá dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg, sườn thăn giá 220.000 đồng/kg, sườn non giá 270.000 đồng/kg…

Tiểu thương bán thịt lợn tại các khu chợ này cho biết, giá lợn hơi tăng mạnh đã đẩy giá thịt lợn các loại dịp này tăng thêm 5.000-20.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nên, thay vì cảnh tấp nập mua bán như trước, vào những ngày này hàng thịt lợn lại rơi cảnh ế ẩm chưa từng có. Từ sáng đến trưa thịt lợn trên các sạp chợ vẫn đầy ăm ắp, khách mua thưa vắng.

“Mùa nắng nóng thịt lợn vốn đã ế ẩm, giờ giá cả còn đắt ngang ngửa với thịt bò, tôm… nên thịt lợn càng ế thảm hơn”, chị Bùi Thị Liên – tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Đại Từ ngán ngẩm nói.

Bán thịt lợn tại chợ này được hơn chục năm nay, chị Liên nhận xét chưa bao giờ mặt hàng này lại ế ẩm như gần đây. Thời điểm trước Tết, mỗi ngày chị bán hết 1-1,2 tạ thịt lợn. Khi đó, dù giá cao nhưng mặt hàng này vẫn đông người mua. Còn bây giờ, mỗi ngày trung bình chị chỉ bán hết 40-50kg.

“Trước khách nào mua ít thì tầm 3-4 lạng/lần, mua nhiều thì cả cân về ăn. Giờ giá đắt, mọi người cắt bớt khẩu phần thịt trong bữa ăn, thành ra lượng thịt mọi người mua cũng giảm. Chưa kể, nắng nóng như hiện nay, dân chuyển sang ăn tôm cá nên thịt cũng ế”, chị chia sẻ.

Chị Hạ Thị Minh – tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Mễ Trì – cũng thừa nhận, khách hạn chế ăn, thịt lợn ế ẩm nên lượng hàng bán ra giảm mất 2/3 so với trước.

Giá thịt lợn đắt đỏ, cộng với nắng nóng nên người dân chuyển sang ăn tôm, cua, cá, các loại thực phẩm giải nhiệt khác nên thịt lợn càng ế thảm. Song, dù ít người mua nhưng theo chị Minh, thịt lợn vẫn không thể giảm giá, bởi giá móc hàm chị nhập ở chợ đầu mối đã rất cao.

Xách túi thịt lợn vừa được chủ hàng đưa cho, chị Đào Ngọc Ánh ở Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) than thở, cả tuần nay đây mới là lần thứ hai chị mua thịt lợn về nấu ăn. Không những vậy, lượng thịt mua về cũng bị cắt giảm, chỉ còn 3 lạng thay vì 5-6 lạng như trước kia.

Chị Anh cho hay, trước kia khi thịt lợn vẫn còn là món ăn bình dân, giá chỉ 80.000-90.000 đồng/kg thì hầu như ngày nào trên mâm cơm nhà chị cũng có. Hiện tại, giá mặt hàng này đã tăng gấp đôi nên khẩu phần thịt lợn trong mỗi bữa ăn của gia đình chị cũng giảm để phù hợp với túi tiền đi chợ mỗi ngày.

“Thu nhập không tăng, thậm chí lương thưởng còn bị cắt giảm vì dịch Covid-19. Giá thịt lại tăng phi mã nên phải giảm ăn, chuyển sang ăn những loại đồ ăn rẻ hơn”. Gần đây gia đình chị thường xuyên ăn cá, thịt vịt, gà,… vì giá phù hợp hơn.

Trước đó, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã rất nhiều lần cảnh báo, giá thịt lợn cứ tăng cao mãi, không chịu giảm, người tiêu dùng sẽ chuyển sang ăn các loại thực phẩm khác có giá rẻ hơn như gà, bò, vịt, tôm, cá,… Đến lúc mất thị trường rồi thì sẽ rất khó lấy lại.

Trả lời