Về đầu trang

Chào mừng thành lập công ty TNHH TMVT Trung Thành 20 năm

Posted by admin

KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH TMVT TRUNG THÀNH

21/09/2001 là điểm mốc đầu tiên đánh dấu sự ra đời của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Trung Thành;

Tại thời điểm đó, thị trường vận tải đường bộ Hải Phòng nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung còn rất nhỏ bé về sản lượng và manh mún về đầu tư. Đa số các doanh nghiệp vận tải chỉ có qui mô một vài đầu xe; chủ DN đi lên từ lái xe hoặc công việc trực tiếp liên quan đến khai thác hàng hóa mà chưa qua đào tạo quản lý; thậm chí các khóa đào tạo kĩ năng quản lý cũng như nhân sự quản lý có kinh nghiệm đều không có. Trong thực tế thị trường như vậy, và nhìn vào tiềm năng phát triển đánh giá nhu cầu thị trường vận tải sẽ có sự tăng trưởng ổn định và lâu dài, Công ty TNHH Thương mại Vận tải Trung Thành được thành lập với các tiêu chí

1/ Nhu cầu lưu thông hàng hóa ngày càng tăng sẽ dẫn dắt thị trường vận tải phát triển theo hướng Qui mô lớn, Quản trị bài bản, Đối tác hợp tác lâu dài WIN – WIN.

2/ Công ty sẽ phát triển kinh doanh trên nền tảng xây dựng thương hiệu uy tín và chất lượng.

+ Cái tên Trung Thành mang ý nghĩa trung thành với quyền lợi của Khách hàng/ Đối tác, và gắn sự phát triển của Trung Thành trên cơ sở phát triển của Khách hàng (chứ ko phải là tên cá nhân như đa số mọi người nghĩ)

+ Slogan của Công ty WE COMMIT WE COMPLETE / ĐÃ HỨA LÀ LÀM

3/ Công ty đặt mục tiêu phát triển trở thành DN mạnh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường bộ tại HP, hướng tới những Khách hàng có tính hợp tác và đồng hành lâu dài, lấy sự phát triển của Khách hàng làm động lực tăng trưởng của Công ty. Đồng thời xây dựng môi trường làm việc để CBCNV Công ty gắn kết và đoàn kết, yên tâm công tác.

Đây chính là TẦM NHÌN (VISION) – SỨ MỆNH (MISSION) – MỤC TIÊU (TARGET) mà Công ty đã xuyên suốt định hướng từ ngày đầu thành lập; trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, BLĐ của Trung Thành luôn tự hào rằng chưa bao giờ phải cảm thấy xấu hổ với bản tâm vì HỨA MÀ KHÔNG LÀM.

Thành lập Công ty trong thời điểm đó, tuy có muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng thị trường manh nha cũng là cơ hội để Công ty khởi nghiệp từ qui mô nhỏ bé, thiếu thốn cả từ vốn đầu tư đến kĩ năng quản lý và các mô hình quản trị… nếm trải qua nhiều cay đắng cũng như học được bài học xương máu sau mỗi lần trả giá… để hôm nay đây, cùng nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua, chúng ta cảm thấy niềm tự hào về những thành tựu mà chúng ta / tập thể ACE CBCNV Trung Thành đã nỗ lực và đã trả giá hết thảy để đạt được.

Xin được điểm lại một số dấu mốc cho sự phát triển của Công ty

+ 01/2002: kí kết Hợp đồng giao nhận vận chuyển trọn gói với Công ty Japfa Comfeed VN. Đây là động lực thúc đẩy Trung Thành luôn phải hoàn thiện công tác quản lý để đáp ứng yêu cầu từ đối tác nước ngoài đầu tiên của Công ty. Và thật tự hào, từ đó tới nay qua 20 năm phát triển, Trung Thành vẫn là đơn vị vận tải đối tác xuyên suốt và lớn nhất của Japfa

+ 10/2004: dịch chuyển trụ sở Công ty từ số 1A Minh Khai, Hồng Bàng về 57km5 Sở Dầu, Hồng Bàng, HP. Đây là 1 quyết định mang tính bước ngoặt, bởi khu đất này vốn là khu đầm ven sông khá hoang vu, chi phí thuê cao và chi phí san lấp xây dựng văn phòng, nhà xưởng, kho hàng, bãi xe… là chi phí cực lớn với thực tế hoạt động và tài chính Công ty thời điểm đó.

+ 2009/2010: đỉnh điểm của những chiêu trò mà cánh lái xe có thể nghĩ ra ra nhằm gian lận hàng hóa, gần như công khai và là một trào lưu mà hầu hết mọi Công ty vận tải đều phải chấp nhận để duy trì hoạt động; Trung Thành vẫn kiên quyết không thỏa hiệp và có những thời điểm 1/3 đoàn xe ngừng hoạt động dài hạn vì lái xe nghỉ việc tập thể do không được phép trộm cắp hàng hóa. Nhưng rồi với quyết tâm của BLĐ và sự đồng lòng của các Cán bộ quản lý, với tầm nhìn rằng sự thỏa hiệp trong công tác quản lý sẽ cản trở sự phát triển của Công ty, chúng ta cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn này và càng thêm kiên định đường lối quản lý chặt chẽ mới đảm bảo cho Công ty hoạt động ổn định lâu dài.

+ 2013/2014: chính sách “kiểm soát tải trọng” của BGTVT đưa ra như 1 cú siết đột ngột với ngành vận tải. Sau nhiều năm bỏ ngỏ không quản lý, các DNVT đua nhau tăng tải trọng hàng hóa vận chuyển để giảm đơn giá cước, đột ngột tải trọng cho phép giảm chỉ còn 1/2 khiến cho lượng phương tiện thiếu hụt nghiêm trọng; trong khi nguồn cung phương tiện tải trọng lớn – somi romooc lại rất ít. Chúng ta đã “bạo tay” đầu tư mới 50 đầu xe 4 chân; tuy rằng cú “tất tay” này khiến Công ty lỗ gần 30 tỉ khi sau đó 1 năm phải thanh lý toàn bộ dàn xe 4 chân với giá 1/2 lúc đầu tư; nhưng đã giúp Công ty vượt qua được giai đoạn khủng hoảng thiếu phương tiện, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu vận tải của Khách hàng, tiến thêm 1 bước về năng lực cũng như uy tín trong ngành vận tải nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

+ 2016: sản lượng vận tải của Công ty đạt kỉ lục 1,5 triệu tấn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, chiếm thị phần khoảng 20% lượng nguyên liệu nhập khẩu miền Bắc.

+ 2017: sau 1 năm nỗ lực hoàn thiện công tác quản lý, Trung Thành đã đạt được Chứng chỉ ISO 9001-2015 cho công tác quản lý chất lượng dịch vụ

+ 2019: Công ty Nam tiến, mở thêm mảng kinh doanh mới tại Bà Rịa, Vũng Tàu khai thác cát đá và cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng công trình.

Những thành tựu đạt được trong 20 năm qua.

+ Trung Thành tự hào là một trong số rất ít DN hoạt động trong lĩnh vực vận tải duy trì được đội ngũ nhân lực gắn bó lâu dài và ít biến động; với trên 50% nhân sự khối quản lý gắn bó trên 10 năm, đặc biệt hầu hết cán bộ chủ chốt đều có thâm niên công tác tại Công ty từ 10 năm trở lên; và đặc biệt tự hào và ấn tượng là trên 70% AE lái xe được hưởng lương thâm niên.

+ Trung Thành cũng tự hào là DNVT có được sự đồng hành và gắn kết lâu dài với các Đối tác/ Khánh hàng; các Khách hàng của Công ty đều là những đối tác hợp tác ổn định và không đứt quãng kể từ khi kí kết Hợp tác.

+ Mặc dù ngành vận tải đường bộ đã gặp khủng hoảng thừa phương tiện kéo dài từ 2017 đến nay, và đặc biệt những tác động bất lợi từ dại dịch COVID 2020; Trung Thành vẫn vững vàng vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng dịch vụ để giữ vững hệ thống Khách hàng; đây là tiền đề cho sự bứt phá khi thị trường sẽ chuyển biến tốt đẹp lên.

+ Bên cạnh hoạt động kinh doanh vận chuyển nguyên liệu TACN phía Bắc với gần 100 phương tiện đầu kéo somi romooc và 175 nhân viên; Trung Thành còn phát triển mở rộng thị trường về phía Nam với hoạt động đầu tư tàu biển dịch vụ cho ngành dầu khí; hoạt động khai thác và cung cấp cát đá phục vụ san lấp mặt bằng và xây dựng công trình với đoàn phương tiện hùng hậu từ tàu hút cát, phà bơm, bến bãi và máy công trình, dàn xe benz… đây là hoạt động mới nên triển khai ban đầu còn gặp nhiều khó khăn và chưa đạt hiệu quả cao như mong muốn, nhưng chúng ta đã xây dựng tốt thương hiệu Trung Thành Vũng Tàu, và đánh giá thị trường tương lai đầy tiềm năng phát triển trong 10 – 20 năm tới kể cả tại khu vực phía Nam cũng như nhìn xa hơn sang thị trường các nước láng giềng.

Để đat được những thành tựu nổi bật như vậy sau 20 năm hình thành từ thuở sơ khai, BGĐ Công ty Trung Thành xin được ghi nhận sâu sắc và gửi lời TRI ÂN tới sự đóng góp ủng hộ của rất nhiều người

+ Cảm ơn sự chung sức đồng lòng của ACE CBCNV Trung Thành đã luôn sát cánh bên BGĐ, cùng chia sẻ khó khăn cũng như thành tựu; chung tay xây dựng ngôi nhà Trung Thành tràn đầy tình đoàn kết và thân ái.

+ Cảm ơn sự đồng hành cũng như hỗ trợ từ rất rất nhiều Quí Khách hàng, luôn dành tình cảm cũng như sự tin tưởng và ủng hộ dành cho hoạt động của Công ty có được thành quả hôm nay.

+ Cảm ơn tình thân và sự sẻ chia hỗ trợ từ nhiều AE bạn hữu, đối tác của Trung Thành

Sẽ không để cho những thành quả mà tập thể Trung Thành đã chung tay xây dựng bị mai một, cũng như không phụ niềm tin tưởng ủng hộ mà nhiều Quí Khách hàng / Ân nhân và Đối tác / AE bạn hữu đã dành cho Trung Thành; BGĐ Công ty cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực và nỗ lực hơn nữa, để đưa con tàu Trung Thành luôn tiến về phía trước – đúng với ý nghĩ logo Trung Thành là 3 cánh buồm no gió.

Mr Lê Thành Long – Giám đốc công ty.

Trả lời