Về đầu trang

Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Đồng loạt đi ngang trong mùa Giáng sinh

Posted by admin

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 25/12 tính đến đầu giờ sáng, mức giao dịch đang ở ngưỡng:

– Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 1/2024): 73,56 USD/thùng – đi ngang

– Giá dầu Brent (giao tháng 2/2024): 79,07 USD/thùng – giữ ổn định

– Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12/2023): 70.100 JPY/thùng – không đổi so với giao dịch trước đó

Đồng loạt đi ngang trong mùa Giáng sinh.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h40 ngày 25/12/2023

Không có mô tả.

Anh và Mỹ đang thắt chặt các quy định xung quanh việc vận chuyển dầu của Nga nhằm cố gắng gây khó khăn hơn cho Moscow trong việc phá vỡ cái gọi là giá trần, một chính sách nhằm mục đích bóp nghẹt doanh thu từ dầu thô của Điện Kremlin.

Các công ty tham gia vận chuyển dầu của Nga sẽ cần chuẩn bị tài liệu mới để chứng minh rằng mỗi chuyến đi đều tuân thủ giá trần của G7, thay vì những lời đảm bảo chung chung rằng luật sẽ được tuân thủ.

Hướng dẫn chi tiết tương tự đang được ban hành bởi các thành viên khác của “liên minh giá trần”, bao gồm G7, Liên minh châu Âu (EU) và Australia. Mục đích là gây khó khăn hơn cho Nga trong việc tận dụng các dịch vụ như bảo hiểm mà không tuân thủ giá trần.

Theo quy định mới, khi dầu được bán ở mức giá bao gồm các chi phí khác, chẳng hạn như bảo hiểm và vận chuyển hàng hóa, các công ty bảo hiểm và các nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ có thể yêu cầu thông tin chi phí về cách định giá hợp đồng.

Sự thay đổi này được thiết kế để khiến các công ty gặp khó khăn hơn trong việc lách các hạn chế bằng cách định giá dầu dưới mức trần và sau đó thu hồi tiền thông qua phí vận chuyển, bảo hiểm và các chi phí khác như giấy phép xuất khẩu và đóng gói tăng cao.

Ông Benjamin Hilgenstock, Nhà kinh tế tại Trường Kinh tế Kyiv, cho biết: “Đây là những bước phát triển đáng khích lệ vì lần đầu tiên, các công ty bảo hiểm thực sự có khả năng kiểm tra xem khách hàng của họ có vi phạm các biện pháp trừng phạt trên mỗi chuyến đi hay không”.

Điều này cũng có khả năng giúp các cơ quan thực thi dễ dàng kiểm tra xem có xảy ra vi phạm hay không, ông Hilgenstock chia sẻ.

Theo các điều khoản về giá trần – được đưa ra vào tháng 12 năm ngoái – các công ty từ các quốc gia liên minh giá trần có thể tham gia vận chuyển dầu của Nga miễn là dầu được định giá dưới mức tối đa đã ấn định. Đối với dầu thô, mức giá này được cố định ở mức 60 USD/thùng.

Tuy nhiên, doanh số bán dầu thô từ Nga thường xuyên được định giá trên 60 USD kể từ mùa Hè, dẫn đến lo ngại về việc liệu mức trần giá có còn hiệu quả trong việc hạn chế doanh thu cho Điện Kremlin hay không. Các quan chức hy vọng chứng minh được rằng hành động phối hợp có thể kìm hãm giá cả ở Nga.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, đây là “giai đoạn hai” của việc thực hiện trần giá. Người này nói rằng Mỹ đang chuyển hướng sang thực thi quyết liệt hơn.

Văn phòng Thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính tại Kho bạc Vương quốc Anh cho biết, họ đang đưa ra những thay đổi nhằm “tăng cường chế độ tuân thủ và giảm các lộ trình gian lận” cũng như phù hợp với các đối tác G7, theo Financial Times.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay  

Chiều 21/12, Liên bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng RON95-III

+ 740 đồng/lít

22.145 đồng/lít

Xăng E5RON92

+ 687 đồng/lít

21.199 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

+ 514 đồng/lít

19.524 đồng/lít

Dầu hỏa

+ 530 đồng/lít

20.494 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 287 đồng/kg

15.265 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 16h00 ngày 21/12. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng RON 95 đã có 37 đợt điều chỉnh, trong đó có 19 đợt tăng, 14 đợt giảm và 4 đợt giữ nguyên.

Trả lời