Về đầu trang

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Liên tiếp tăng

Posted by admin

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 8/2/2023 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu nối dài đà tăng trước triển vọng tiêu thụ tại Trung Quốc và những lo ngại về đà tăng lãi suất giảm bớt.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 8/2/2023

Phiên sáng nay, (8/2, giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 0,36 USD/thùng, tương ứng 0,47% lên mức 77,50 USD/thùng; dầu Brent tăng 2,70 USD/thùng, tương ứng 3,33% lên mức 83,69 USD/thùng.

Kết thúc phiên hôm qua, WTI tăng 4,09% lên 77,14 USD/thùng và dầu Brent tăng 3,83% lên 84,09 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu tăng 3 phiên liên tiếp trong tuần, đưa giá dầu WTI từ mức 73 USD/thùng lên ngưỡng 77,50 USD/thùng; Brent cũng từ mức 80,10 USD/thùng lên 83,69 USD/thùng.

Các nhà cung cấp dầu lớn và báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn (STEO) tháng 2 từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đều cho thấy góc nhìn tích cực hơn đối với nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc, đã hỗ trợ cho giá.

giá xăng dầu hôm nay 8/2: liên tiếp tăng

Giá dầu thô tăng 3 phiên liên tiếp

Bên cạnh đó, các phát biểu mới nhất của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã xoa dịu một phần lo ngại về việc dữ liệu lao động mạnh mẽ có thể thúc đẩy lãi suất tăng mạnh hơn.

Đồng Dollar Mỹ hạ nhiệt sau 3 phiên tăng liên tiếp cũng đã góp phần thúc đẩy lực mua trên thị trường dầu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ trước lo ngại kéo dài sự gián đoạn nguồn cung cấp dầu khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày tại trạm Ceyhan, khi hoạt động xuất khẩu tạm dừng do một trận động đất lớn xảy ra trong khu vực.

Ngoài ra, công ty Equinor cũng cho biết, họ đã tạm dừng sản xuất dầu tại Johan Sverdrup Stage 1, mỏ sản xuất lớn nhất Biển Bắc, với công suất khoảng 535.000 thùng dầu/ngày do hệ thống kỹ thuật gặp sự cố.

Về nhu cầu, việc Saudi Arabia đã chính thức tăng giá bán dầu thô của họ đối với thị trường châu Á lần đầu tiên sau ba tháng, thêm 0,2 USD/thùng, do nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi tích cực hơn cũng đã giúp dầu thô duy trì sắc xanh.

Yếu tố vĩ mô cũng góp phần kéo giá dầu lên vùng cao nhất kể từ đầu tháng 2 sau những nhận định của chủ tịch Fed cho biết, dữ liệu lao động bất ngờ mạnh mẽ của Mỹ cho thấy tiến trình thắt chặt tiền tệ cần thời gian để phát huy hoàn toàn hiệu quả.

Việc nhấn mạnh tới yếu tố “thời gian” cũng giúp xoa dịu một phần lo ngại trước đó của thị trường, kéo đồng USD hạ nhiệt, và hỗ trợ cho giá dầu.

Rạng sáng nay, báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, tồn kho dầu thô thương mại giảm 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 3/2, trái với mức dự đoán tăng của thị trường.

Tuy nhiên, tồn kho xăng tăng mạnh 5,2 triệu thùng trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng 1,1 triệu thùng, phản ánh nhu cầu vẫn còn yếu, có thể sẽ là yếu tố hạn chế đà tăng của giá dầu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 30/1.

Hiện giá xăng E5 RON 92 ở ngưỡng 22.320 đồng/lít, xăng RON 95 là 23.140 đồng/lít. Dầu diesel ngưỡng 22.520 đồng một lít, dầu hỏa ngưỡng 22.576, dầu mazut ngưỡng 13.934 đồng/lít.

Nguồn : Báo Giao Thông

Trả lời