Về đầu trang

Hơn 1.300 camera ở Bắc Giang đều có thể phạt nguội vi phạm giao thông

Posted by admin
Category:

Ngày 30/3, tại hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2023 và nhiệm vụ, giải pháp quý II/2023 do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức, ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt hơn 1.300 camera an ninh. Hệ thống camera này được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và một số nút giao lớn trên các tuyến đường.

Ngoài việc bảo đảm ANTT, toàn tỉnh đã trang bị 35 thiết bị thông minh, cài đặt vào hệ thống camera an ninh để phục vụ việc phát hiện, xử phạt nguội vi phạm giao thông. Trước đây, các thiết bị này chỉ được lắp đặt cố định theo từng camera riêng biệt nên chỉ cho phép xử phạt tại 1 điểm cố định. Điều này khiến nhiều người dễ dàng phát hiện, tránh né vi phạm.

Hơn 1.300 camera ở Bắc Giang đều có thể phạt nguội vi phạm giao thông 1

Ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang thông tin tại hội nghị

Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống đã được chuyển đổi linh hoạt từ nơi này đến nơi khác để nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm. Từ khi áp dụng biện pháp xử lý này, hiệu quả xử lý đã nâng lên rõ rệt, ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện vượt đèn đỏ đến 3 lần.

Về nội dung này, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang thông tin thêm, hiệu quả tuyên truyền, xử lý của hệ thống camera trên là rất cao. Hàng ngày, Công an tỉnh Bắc Giang đều công khai các trường hợp vi phạm trên hệ thống và các phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp vi phạm thường trú ngoài tỉnh sẽ được gửi dữ liệu về quận, huyện nơi cư trú để xác minh, xử lý nghiêm, không có trường hợp ngoại lệ.

Công an tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng đề án, tham mưu UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục đầu tư, nâng cao hiệu quả xử phạt nguội ATGT qua hệ thống camera trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố.

Trả lời